GTA 6 sẽ chỉ hỗ trợ console “thế hệ Next-Gen”?

  • 3 Đánh giá

Nếu Grand Theft Auto VI là lí do khiến bạn vẫn giữ Xbox One, thì giờ có lẽ bạn nên bỏ nó đi.

Thông tin mới nhất về GTA 6
Thông tin mới nhất về GTA 6

Theo thông tin hé lộ gần đây ở bài đăng trên Reddit, GTA VI sẽ chỉ có sẵn trên console thế hệ mới. Tuy nhiên, bạn đừng quên đây chỉ là nguồn tin bị “rò rỉ”, chưa chắc đúng 100% nên đừng vội vàng hành động.

Hiện tại, thông tin về Xbox và PlayStation thế hệ mới vẫn chưa có nhiều. Xbox mới - Project Scarlett đã được hé lộ ở E3. Thế nhưng, chúng ta vẫn chưa biết gì về hệ máy console này ngoài cái tên đáng lo ngại của nó. Về phía Sony, dù đã cung cấp chút chi tiết về khả năng đồ họa của PlayStation mới nhưng vẫn chưa đủ để đoán trước được điều gì.

GTA mới là một thay đổi lớn. Người hâm mộ seri game cướp đường phố huyền thoại này sẵn sàng mua console mới chỉ để chơi nó. Nếu game chỉ có sẵn trên console “thế hệ Next-Gen” thì có lẽ chúng ta sẽ phải đợi GTA VI thêm vài năm nữa.

Những thông tin bị rò rỉ khác về GTA 6

Lấy cảm hứng từ “Narcos”

GTA 6 lấy cảm hứng từ Nacos
Lấy bối cảnh thập niên 70 và 80, chương trình “Narcos” sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới nội dung game GTA VI.

Bị ảnh hưởng bởi phim và các chương trình truyền hình có thể không khiến người hâm mộ bất ngờ vì GTA V đã từng mang đậm dấu ấn “No Country for Old Men”.

GTA 6 cũng đi sâu vào các vấn nạn nghiêm trọng ở thời đại đó như đại dịch AIDS và khủng hoảng nhập cư. Người chơi sẽ quay lại Vice City trong chuyến phiêu lưu này và sẽ đi qua khu vực mới trong Rio de Janerio. Giả sử, bạn sẽ vào vai một trùm ma túy, vận chuyển thuốc phiện tới khắp các vùng Nam Mỹ. Đồng hành cùng bạn là chàng trai trẻ Martin Madrazo - người giao nhiệm vụ tấn công băng đảng đối thủ. (Bạn có nhớ Madrazo ở GTA V không? Vợ của anh ấy đã bị Trevor bắt cóc đấy!).

Các sự kiện diễn ra từ thập niên 70 tới 80 sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ game. Phương tiện đi lại & âm nhạc thịnh hành bạn nghe trên radio cũng giữ vai trò chủ đạo trong GTA VI.

Tương tự như Red Dead Redemption 2

GTA 6 khá giống Red Dead Redemption 2

Người chơi sẽ không thể giữ kho vũ khí như trong các game Grand Theft Auto trước đây. Thay vào đó, bạn sẽ cất vũ khí ở nơi khác và lấy chúng sau. Thay đổi này chắc chắc sẽ khiến bạn nhớ tới việc giấu vũ khí trong yên ngựa ở Red Dead Redemption 2.

Giống như Red Dead Redemption 2, thời tiết cũng là nhân tố quan trọng trong GTA 6. Bão lốc, lũ lụt, sấm sét sẽ ảnh hưởng tới cốt truyện và lối chơi. Nếu như Arthur Morgan phải vật lộn chèo lái con thuyền trong giông bão, bạn rất có thể phải vận chuyển thuốc phiện qua nước ngoài ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế.

Bully 2 cũng sắp ra mắt

Mặc dù hiện tại Rockstar đang tập trung chủ yếu vào GTA VI, đội ngũ lập trình vẫn song song phát triển cả Bully 2. Đã hơn một thập kỷ kể từ lần đầu tiên phát hành Bully, người hâm mộ đang rất ngóng chờ phần hậu bản của nó. Theo nguồn tin ban đầu, game sẽ kể về hành trình lên đại học của nhân vật Jimmy Hopkins - nhân vật chính trong Bully bản gốc.

Tin tức về Bully 2 và tầm ảnh hưởng của “Nacros” tới GTA 6 thật thú vị phải không? Bạn có thể đọc Grand Theft Auto 6: Ngày phát hành và những thông tin xung quanh để biết chi tiết hơn. Hi vọng tin GTA 6 chỉ được phát hành trên console “Next-Gen” là đồn thổi để game thủ có thể trải nghiệm game cướp đường phố hấp dẫn này trên nhiều nền tảng khác.

Cập nhật: 11/07/2019
  • 508 lượt xem
Xem thêm: GTA 6 Grand Theft Auto
0 Bình luận
Sắp xếp theo